Cách chọn tranh treo tường phòng bếp “hot” nhất 2018

0
103

Phòng bếp là nơi tụ họp của mọi thành viên, là nơi giữa lửa cho mái ấm của gia đình chính vì vậy mà việc trang trí trong phòng bếp là điều rất quan trọng, trong đó việc chọn tranh treo tường cho phòng bếp chính là yếu tố quan trọng nhất. Vậy cách chọn tranh treo tường cho phòng bếp như thế nào mới phù hợp, hãy cùng tham khảo bài viết ngắn dưới đây nhé!

Cách chọn tranh treo tường phòng bếp

Khi chọn tranh treo tường phòng bếp cần chú ý đến yếu tố phong thủy, việc treo tranh cho phòng bếp có khả năng giúp cho gia đình xua đuổi được tà khí, điều hóa các luồng khí tốt trong nhà, đem lại cảm giác bình yên, thoải mái.

Trong phòng ăn nên chọn những mẫu tranh có yếu tố Mộc, bởi trong nhà bếp nước – hành Thủy là yếu tố quan trọng nhất tuy nhiên Thủy lại khắc Hỏa tức lửa của bếp, nếu để hai yếu tố này gần nhau có thể gây ra xung đột khí làm ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Chọn tranh treo tường phòng bếp có yếu tố Mộc sẽ giúp điều hòa Thủy và Hỏa bởi Thủy sinh Mộc – Mộc sinh hỏa.

 

Tranh treo tường phòng bếp có thể là chủ đề về trái cây, rau củ,…

Mặt khác những bức tranh treo tường phòng bếp có yếu tốc Mộc như: cây cối, hoa lá,… sẽ giúp giữ cho không gian phòng ăn yên tịnh, khí vận tốt tăng lên, tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo.

Ngoài ra các mẫu tranh có nội dung như trái cây, các loại rau, củ, các món ăn Á – Âu,… đều là những mẫu tranh treo tường phòng bếp nên treo. Những bức tranh này sẽ khiến cho phòng ăn trở nên sinh động và thú vị hơn.

Cách chọn tranh treo tường phòng bếp hợp thẩm mỹ

Màu sắc chính là điều quan trọng muốn nếu tranh treo tường phòng bếp hài hòa, thích hợp với tổng thể của phòng bếp hơn. Đối với những không gian phòng ăn theo phong cách hiện đại nên chọn những gam màu nhạt sáng, tối giản nhất, trang nhã nhất để tôn lên vẻ sang trọng, thanh cao của phòng ăn. Hiệu quả của những gam này có thể giúp cho phòng ăn trở nên sáng sủa, rộng rãi, mát mẻ và hợp thẩm mỹ hơn.

Tranh treo tường phòng bếp nên hạn chế các tông chứa sắc cam, nâu cho những không gian phòng bếp có màu sắc tối bởi chúng sẽ khiến cho phòng ăn được trang trí cẩn thận của bạn trở nên u buồn, xám xịt. Các màu như xanh ngọc bích, xanh da trời, xanh thiên thanh là những màu hợp phong thủy nhất nhưng tránh treo ở những nơi có yếu tố Hỏa, đề phòng xung đột các luồng khí xảy ra gây ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và tinh thần của gia đình.

 

Tranh treo tường cho phòng bếp giúp cho phòng bếp trở nên trang nhã hơn

Về chất liệu: Khi chọn tranh treo tường phòng bếp cần lựa chọn những bức tranh có tuổi thọ cao, có độ chống chịu, chống mài mòn lớn, không bị ẩm mốc, mối mọt làm ảnh hưởng đến chất lượng tranh. Nên lựa chọn những chất liệu tranh hoặc khung dễ bảo quản, dễ lau chùi, tránh dùng các chất liệu gây phản sáng ảnh hưởng đến thị giác, gây đau đầu, căng thẳng.

Phòng ăn là nơi chưa đựng mọi tinh túy là nơi thiêng liêng của tình cảm gia đình, chính vì vậy mà việc lựa chọn tranh treo tường phòng ăn bếp rất quan trọng, hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có thể mua ngay cho mình một bức tranh treo tường phòng bếp để giúp cho phòng bếp tẻ nhạt trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

Chuyên gia về tranh treo tường đẹp tại Đà Nẵng.

Đơn vị chuyên phân phối cung cấp tranh Canvas văn phòng, tranh phong thuỷ.

Cung cấp mua bán tranh văn phòng, tranh phng thuỷ giá gốc.

Tư vấn miễn phí về phong thuỷ tranh, không gian đặt tranh, chơi tranh nghệ thuật.

Comments

comments

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here