Hóa đơn điện tử MINVOICE với dịch vụ tra cứu nhanh chóng.

0
104

Hóa đơn điện tử Minvoice với chủ trương từ chính phủ.

Hóa đơn điện tử Minvoice là chủ trường chính phủ tại thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2014 của bộ tài chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa . Ngoài ra, Hóa đơn điện tử Minvoice còn giúp bảo mật thông tin, đáp ứng tốt hơn về nhu cầu lưu trữ và tra cứu thông tin thuận tiện dễ dàng hơn.

Khi áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử Minvoice thì khách hàng sẽ không còn nhận được bản hóa đơn bản giấy như trước đây. Thay vào đó chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ hóa đơn điện tử của khách hàng lên website để khách hàng có thể tra cứu, xem và tải dữ liệu về hóa đơn điện tử bất cứ lúc nào. Còn trường hợp khách hàng đăng ký thêm nhận thông tin hóa đơn điện tử qua Email thì chúng tôi sẽ gửi qua Email cho khách hàng.

Hóa đơn điện tử Minvoice là gì?

Hóa đơn điện tử của Minvoice được định nghĩa là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về việc thông thương, mua bán, trao đổi hàng hóa, các loại cung ứng dịch vụ … tất cả những việc xác nhận mua bán giao dịch đều được hệ thống lập, khởi tạo, lưu trữ & quản lý bằng hệ thống của thông tin điện tử. Các thông tin được mã hóa lưu trữ trên hệ thống. Các khách hàng sẽ được cung cấp mã số để truy cập, quản lý, tra cứu thông tin lưu trữ ngay trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Chữ ký điện tử

Đi kèm với hóa đơn điện tử là chữ ký điện tử. Cũng như hóa đơn giấy cần chữ ký xác thực thì hóa đơn điện tử cũng cần có chữ ký điện tử đi kèm các loại tài liệu liên quan để xác thực chủ thể của tài liệu. Chữ ký điện tử là một phần đi kèm không thể thiếu của Hóa đơn điện tử. Chữ ký điện tử giúp xác thực hóa đơn điện tử.

Chứng thư điện tử

Chứng thư điện tử bản chất như một cơ quan trên mạng xác thực về tính an toàn của dịch vụ đăng ký thông tin điện tử. Chứng thư đi kèm như dấu xác nhận của văn phòng công chứng. Công nhận và xác thực cho tổ chức doanh nghiệp sở hữu chữ ký điện tử. Chứng thư điện tử cũng như chứng thư tại văn phòng công chứng, nó đều có thời hạn, hiệu lực. Và đương nhiên nó cũng có thể ra hạn, hủy hạn. Hay hủy bỏ hoặc thu hồi bởi nhà cung cấp dịch vụ chứng thư. 

Chuyển đổi hóa đơn điện tử.

Việc chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là quy trình, lộ trình chung về quản lý. Nhưng khi khách hàng muốn chuyển từ hóa đơn điện tử về hóa đơn giấy để xác nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa trong quá trình lưu thông thì sẽ được chuyển đổi 1 lần. 

Và đặc biệt lưu ý là trên hóa đơn giấy chuyển đổi đó có in chữ: “Hóa đơn được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử”

Lợi ích của hóa đơn điện tử.

Vâng, lợi ích từ hóa đơn điện tử chắc có lẽ cũng quá rõ ràng rồi. Không phải tự nhiên mà chính phủ lại đưa ra quyết định về việc chuyển đổi hóa đơn giấy về HĐĐT. Tất cả những lợi ích, khó khăn, thuận lợi đều được quốc hội & chính phủ đặt lên bàn cân từ rất lâu rồi. Điểm qua vài lợi ích từ việc chuyển sang dùng HĐĐT nhé.

-Giảm tối đa các chi phí về in ấn, hỏng hóc máy móc in ấn. Với việc ứng dụng HĐ ĐT doanh nghiệp gửi báo cáo qua mạng nhanh chóng. Cũng lưu trữ thông tin với không gian ảo, thuận tiện, khai thác hóa đơn tốt hơn.

-Mỗi khi hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu cuối năm, hàng năm là cực kỳ thuận tiện. Quản trị doanh nghiệp, kê khai nộp thuế cũng dễ dàng hơn. 

-Quá trình thanh toán nhanh hơn, giảm thiểu các trường hợp hư, hỏng, mất hóa đơn. 

-Một yếu tố nho nhỏ nữa là góp phần bản vệ môi trường. Cắt giảm được các khâu về in ấn hàng ngày, hàng tháng, hàng năm.

-Hóa đơn điện tử là gì.

-Hóa đơn điện tử 2018.

-Quy định về hóa đơn điện tử.

-Hóa đơn điện tử có bắt buộc không.

-Thông tư mới nhất về hóa đơn điện tử.

-Hóa đơn điện tử petrolimex.

-Hóa đơn điện tử vnpt.

-Cách tra cứu hóa đơn điện tử.

-Hoa don dien tu la gi.

-Hoa don dien tu 2018.

-Quy dinh ve hoa don dien tu.

-Hoa don dien tu co bat buoc khong.

-Thong tu moi nhat ve hoa don dien tu.

-Hoa don dien tu petrolimex.

-Hoa don dien tu vnpt.

-Cach tra cuu hoa don dien tu.

 

Nếu bạn cần tư vấn về Hóa đơn điện tử MINVOICE thì có thể liên hệ tới HOTLINE : 0936.947.888

tạp chí elite

Elite là tạp chí tin nhanh Việt Nam. Trang chuyên cập nhật tin tức mới nhất được cập nhật. Tin tức về xã hội, kinh doanh, pháp luật, khoa học, công nghệ, sức khoẻ, đời sống, văn hóa, rao vặt, tâm sự…

Elite cũng là người đam mê sư tập về hinh nen dep, hinh anh dep, hinh nền đẹp, hình ảnh đẹp, hinhnendep3d.com, hinhnendt.com, …

Comments

comments

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here