Khung tranh gỗ thông – Sang trọng, đẳng cấp mà bạn chưa biết

0
111

Khung tranh gỗ thông là một trong những yếu tố giúp cho tranh và không gian nhà ở trở nên sang trọng và nổi bật hơn, nhưng về sự xuất hiện của loại khung này và lý do vì sao người ta lại ưa chuộng khung tranh gỗ thông thì chắc hẳn rất ít người biết, câu trả lời sẽ được giải đáp bằng những thông tin dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sự ra đời của khung tranh gỗ thông

Khái niệm khung tranh tuy đã xuất hiện từ lâu, khoảng 4000 năm trước ở trên những ngôi mộ cổ nhưng khung tranh gỗ thông chỉ được phổ biến từ thời kỳ Phục Hưng. Thời bấy giờ khung tranh gỗ thông được thiết kế mang đậm cốt cách của tầng lớp thượng lưu, giàu có, nổi tiếng nhất là phong cách của Ba Lan, Roman, tân cổ điển.

Khung tranh treo tường bằng gỗ thông không chỉ giúp bảo vệ tranh, làm tranh nổi bật và giúp tranh đẹp hơn mà còn đảm nhận nhiệm vụ thể hiện độ giàu có, phong cách thưởng thức nghệ thuật của giới quý tộc, từ đó trở thành một phần không thể thiếu trong nghệ thuật hội họa, tranh ảnh cho đến tận ngày nay.

 

Khung tranh gỗ thông xuất hiện lần đầu từ thời kỳ Phục Hưng

Khung tranh gỗ thông được chế tác bởi những nghệ nhân có con mắt thẩm mỹ, có cảm hứng sáng tạo bất tận cho nhiều kiểu dáng khung tranh khác nhau. Đường nét khung tranh đươc làm thủ công bằng tay, có độ tinh xảo, uyển chuyển cao, khẳng định giá trị cùng sự sang trọng vốn có của khung tranh.

Tham khảo thêm:

Cách sắp xếp khung tranh gỗ thông cho ngôi nhà

Tùy thuộc vào kích thước của ngôi nhà mà việc bài trí khung tranh gỗ thông có nhiều cách khác nhau. Khung tranh gỗ thông và tranh có thể treo ở bất cứ đâu trong ngôi nhà như phòng khách, phòng đọc sách, phòng làm việc hoặc dùng để trang trí cầu thang, phòng ăn trở nên nghệ thuật hơn (Ngoại trừ nhà vệ sinh).

Đối với phòng khách: Nếu diện tích lớn có thể sử dụng khung tranh gỗ thông có kích thước lớn – nhỏ nhưng cách sắp xếp lại khác nhau. Diện tích lớn nên treo tranh bộ, diện tích nhỏ thích hợp với tranh đơn.

Đối với cầu thang: Có thể bày trí từ thấp lên cao song hành với mỗi nấc cầu thang, hoặc lựa chọn một bức tranh có chủ đề chính kích thước vừa -–lớn sau đó treo những khung tranh gỗ thông và tranh nhỏ ở hai bên.

Đối với phòng đọc sách: Chỉ phù hợp với loại tranh đơn để tránh rối mắt, khiến cho không gian phòng trở nên thiếu tinh tế, bố cục kệch cỡm.

Khung tranh gỗ thông tạo nên sự sang trọng cổ điển hiếm có cho ngôi nhà

Khi treo tranh, chú ý tranh treo tường về hướng có nhiều ánh sáng nhất trong nhà vì với quan niệm xưa, mở cửa đón nắng chính là rước lộc và may mắn vào nhà. Nếu treo tranh và khung tranh gỗ thông ở những nơi thiếu ánh sáng thì giải pháp tốt nhất là sử dụng đèn hắt sáng vàng, trắng để làm nổi bật tranh, sử dụng ánh sáng còn giúp cho không gian trở nên trầm tĩnh và tinh tế hơn.

Những thông tin trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi vì sao người ta lại ưa chuộng khung tranh gỗ thông, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về khung tranh gỗ thông và cách treo khung tranh gỗ thông phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

 

Chuyên gia về tranh treo tường đẹp tại Đà Nẵng.

Đơn vị chuyên phân phối cung cấp tranh Canvas văn phòng, tranh phong thuỷ.

Cung cấp mua bán tranh văn phòng, tranh phng thuỷ giá gốc.

Tư vấn miễn phí về phong thuỷ tranh, không gian đặt tranh, chơi tranh nghệ thuật.

Comments

comments

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here