Lưu ý khi làm biển chức danh để bàn

0
171

Lưu ý khi làm biển chức danh để bàn. Những điều lưu ý cơ bản nhưng rất quan trọng. Bạn nên đọc tham khảo để có thêm kiến thức đặt hàng.

Nội dung thông tin

Nếu sai nội dung, đây có thể là một lỗi cơ bản khiến việc làm biển chức danh trở thành vô nghĩa. Vì vậy, tránh nhầm lẫn thông tin, chức danh, vị trí là một yếu tố cần thiết để đảm bảo việc sử dụng đạt hiệu quả. Nội dung chứa trên sản phẩm nhất thiết cần ngắn gọn, đơn giản và phải rõ ràng, thật cụ thể. Với bất kỳ vị trí nào, sự chính xác súc tích nội dung chính là rất quan trọng.

– Hình ảnh doanh nghiệp, đơn vị

Điều này không quá quan trọng song với từng khối ngành, doanh nghiệp, đơn vị, việc lựa chọn logo, hình ảnh biểu tượng dễ đem lại hiệu ứng tốt hơn với người dùng, người xem. Vì thế, tùy theo sự to nhỏ, cách thức thiết kế của biển chức danh, người ta gài thêm đặc trưng riêng phần hình ảnh cô đọng nhất lĩnh vực đang theo đuổi, đặc biệt với biển chức danh lãnh đạo, biển chức danh giám đốc, biển chức danh hiệu trưởng, biển chức danh chủ tịch.

– Kích thước phù hợp mặt bàn

Một chiếc bàn to quá khổ và một chiếc bàn dài tại văn phòng có kích thước vừa đủ sẽ bất cân xứng nếu biển chức danh lại được tạo khuôn cỡ tương đương nhau. Bạn muốn sự sang trọng và lịch lãm, bất kỳ sự lạc quẻ nào cũng đều khiến sản phẩm mất đi giá trị của nó. Vì thế, nhiều quy chuẩn về biển chức danh tại các nơi khá chi tiết, bao gồm cả với việc phù hợp mặt bàn sao cho gọn và cân xứng.

Ngoài ra, với từng vị trí, từng chức danh, ngành nghề khác nhau, kích thước cũng có sự thay đổi, cả về quy cách lẫn thiết kế. Chẳng hạn như với biển chức danh để bàn công an hay biển chức danh quân đội kích thước chuẩn chung thường là 20x12cm, cạnh bên không để treo, không đặt vát để tránh mất an toàn.

– Lựa chọn chất liệu phù hợp

Việc lựa chọn vật liệu làm biển chức danh cũng là yếu tố bạn nên quan tâm. Lý do là bởi tùy theo chức vụ, văn phòng, sản phẩm sẽ cần đạt tính cao cấp khác nhau. Vật liệu cũng là một kiểu quy định, tiêu chuẩn phù hợp với từng đơn vị riêng cụ thể với cách trình bày thiết kế khác nhau. Một số mẫu có sử dụng thêm yếu tố mạ đồng hoặc mạ vàng để thể hiện sự cao cấp, sang trọng rõ nét cụ thể hơn. Dù thế nào, vững chắc, bền vẫn là yếu tố cốt lõi khi tạo ra sản phẩm.

– Nhãn mác, trang trí rìa ngoài

Những hình ảnh gần gũi, giản đơn, cổ điển tạo sự hòa hợp không chỉ khiến người xem, người nhìn được thoải mái mà còn là sự thể hiện nghiêm túc khi đặt trên mặt bàn. Thông thường, nhãn mác trang trí rìa trên sản phẩm giúp tạo thêm sức hút ấn tượng. Chúng cũng tạo ra các điểm nhấn trong màu sắc. Tuy vậy, sắc màu phối tương đồng là cách thiết kế luôn dễ gặp nhất.

Toàn bộ nền có thể phủ màu nhưng không nên phối thêm một cách quá lòe loẹt, sặc sỡ. Hầu hết, các biển chức danh để bàn đều dùng rất ít các màu sắc, bao gồm cả thân và chân đế. Phần thông tin chọn màu đối lập với nền để dễ nhìn, dễ gợi sự chú ý cho người xem, người sử dụng.  Một số mẫu biển chức danh không chứa trang trí, điều này cũng không quá ảnh hưởng nhiều đến giá trị khi dùng.

– Điểm nhấn gia công, chế tác

Để tăng hiệu quả thu hút của biển chức danh, các điểm nhấn khi gia công chế tác là cách tạo sức nổi bật khá đơn giản. Tuy vậy, sản phẩm cũng cần gợi đúng vẻ đẹp tinh tế, trang nhã, lịch lãm thay vì thô thiển. Dù khá đơn giản nhưng làm sao để hút người nhìn, để đạt hiệu quả trong các văn phòng làm việc luôn không phải dễ. Vì thế, nhiều khối ngành nghề quy dịnh chi tiết, rõ ràng về loại biển này để tạo ra sự thống nhất và dễ phân thứ bậc trong tập thể chung.

tạp chí elite

Elite là tạp chí tin nhanh Việt Nam. Trang chuyên cập nhật tin tức mới nhất được cập nhật. Tin tức về xã hội, kinh doanh, pháp luật, khoa học, công nghệ, sức khoẻ, đời sống, văn hóa, rao vặt, tâm sự…

Elite cũng là người đam mê sư tập về hinh nen dep, hinh anh dep, hinh nền đẹp, hình ảnh đẹp, hinhnendep3d.com, hinhnendt.com, …

Comments

comments

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here