Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc – Cuộc chiến không có hồi kết

0
127

Mica Đài Loan vs Mica Trung Quốc bất phân thắng bại.

Mica Đài Loan “Mica Trung Quốc” là phương pháp gọi của người Việt Nam về 2 cái mica. Loại mang chất lượng tốt, bền, trong và bóng được gọi là mica Đài Loan. Cái có chất lượng thấp, ko bền, dễ trầy, dễ bể là mica Trung Quốc. Cách gọi này chỉ mang ở Việt Nam. Phổ quát không chỉ với người ngoại đạo, mặc cả những người khiến nghề lăng xê, chế tạo mica cũng quen gọi như vậy.

mica-Đài-Loan-vs-Mica-Trung-QuốcThật ra, mica Đài Loan mang tên quốc tế là PMMA (Poly methyl methacrylate), còn được gọi ngắn gọn là acrylic. Đặc điểm của acrylic là trong suốt, không bị vàng hóa lúc để ngoài trời, chịu lực va dập thấp, chịu được dãy nhiệt độ trong khoảng -40 đến 110 độ, với thể khiến bóng cạnh. Lúc được khiến cho bóng cạnh, chất liệu acrylic phát triển thành long lanh, óng ánh, đây là đặc điểm mà “mica Trung Quốc” không có được. Sản phẩm làm trong khoảng acrylic luôn có 1 dáng vẻ sang trọng, long lanh, cao cấp mà không chiếc polymer nào có được. Hơn hết rất nhiều là acrylic không có chứa những chất độc hại như BPA gây ung thư như trong chất liệu PC. Ví như theo cách hiểu của người Việt thì mica thật sự chính là tấm PMMA hay acrylic. Đối sở hữu Acrylic, dịch vụ rất khó pha tạp chất vào, chỉ sở hữu thể pha bột màu để tạo màu sắc thôi. Ví như có tạp chất thì rất khó gia công chế tác, khó cắt mica.

máy-cắt-cnc-banner

Còn mica Trung Quốc, thật ra là tấm nhựa PS. Đặc tính là chịu nhiệt kém, dễ tan vỡ, dễ trầy, chỉ cần cho ánh nắng mặt trời chiếu vài hôm là biến thành màu vàng và khởi đầu tự sứt mẻ, tuổi thọ cực ngắn. Đặc điểm của tấm nhựa PS là không thể khiến cho bóng cạnh được, và dù là tấm nhựa trong thì vẫn có pha chút ánh xanh dương. Cho nên, PS ko đạt được các đề nghị cho chế tác những sản phẩm sở hữu bắt buộc cao hoặc đòi hỏi nguyên tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, PS rất dễ pha tạp chất, nhất là đối sở hữu các mẫu PS màu.

banner-snapchatforpcdownload

Do chi phí nguyên liệu của Acrylic và PS mang sự chênh lệch khá lớn, chi phí phẩm gia công chế tác luôn chênh lệch ít nhất 20-30%. Nên một số người hám lợi, khi làm cho mẫu và báo giá cho quý khách thì họ báo mica Đài Loan, nhưng trong thực tế đối với các trường hợp khó kiểm tra, họ mang thể đánh tráo chất lượng bằng rải 1 tỉ lệ cố định PS trong tổng số sản phẩm các bạn đặt.

tại sao bản tính mica Đài Loan và mica Trung Quốc là 2 chất liệu hoàn toàn khác nhau, nhưng lại mang mẫu tên chung là mica? Chúng ta đâu còn lạ gì những bí quyết lấp lửng đánh lận con đen của người Trung Quốc. Gọi nó là mica để thị phần dễ bằng lòng, nhưng bán rẻ hơn mica 1 chút, còn vì sao thấp, vì nó mang duyên cớ Trung Quốc. Do vậy, để ko bị trò đời “lập lờ đánh lận con đen” và mất tiền oan, người dùng cần biết hai cách thức căn bản để phân biệt hai cái acrylic và PS như sau:

Lập lờ con lận con đen? Vậy sự thật nằm ở đâu?

Đối sở hữu vật liệu tấm thì tiêu dùng phương pháp đốt cháy:

Nếu là acrylic thì lúc đốt cháy sẽ ko có khói đen, ngọn lửa sở hữu gốc màu xanh dương, trong khi cháy thì tự phân hủy hết, ko chảy nhựa xuống, mùi cực nhẹ ko gây khó chịu, không với mùi của nhựa cháy. Ví như là PS thì khi đốt cháy sẽ sở hữu khói màu đen, khói đen càng phổ thông thì tạp chất càng đa dạng, và nhựa chảy nhiễu trong công đoạn đốt, mùi khôn xiết khó chịu như mùi đặc trưng của nhựa đang cháy.

Đối sở hữu thành phẩm thì kiểm tra độ bóng:

Acrylic rất dễ làm cho bóng cạnh, tiêu chuẩn thành phẩm của acrylic là cạnh phải được khiến bóng, giá thành làm bóng cạnh của acrylic rất rẻ. Còn có PS thì cực kỳ khó khiến cho bóng cạnh, giả dụ muốn đạt được độ bóng được khoảng 30% của acrylic thì giá thành làm cho bóng còn đắt hơn bản thân chất liệu PS. Nếu như dịch vụ làm gian dối thì họ sẽ không dám làm cho bóng cạnh.

xuong-gia-cong-tieu-chuan-banner

Phấn không bì với vôi – Mica Đài Loan vs Mica Trung Quốc ai là phấn, ai là vôi?

Nói vậy thôi chứ cũng chưa biết ai là phấn ai là vôi. Nếu nói về chất thì Mica Chochen Đài Loan là Vôi. Nhưng nếu nói về giá Mica Trung Quốc mới là vôi còn Mica Chochen Đài Loan chỉ là phấn.

Phấn vôi – vôi phấn cái đó do bạn lựa chọn mà thôi. Nếu bạn còn lăn tăn về sản phẩm dịch vụ thì có thể alo tới [Họt lai : 0982.508.582] để được tư vấn thông tin thêm về các loại Mica.

đại lý Mica (1)

tạp chí elite

Elite là tạp chí tin nhanh Việt Nam. Trang chuyên cập nhật tin tức mới nhất được cập nhật. Tin tức về xã hội, kinh doanh, pháp luật, khoa học, công nghệ, sức khoẻ, đời sống, văn hóa, rao vặt, tâm sự…

Elite cũng là người đam mê sư tập về hinh nen dep, hinh anh dep, hinh nền đẹp, hình ảnh đẹp, hinhnendep3d.com, hinhnendt.com, …

Comments

comments

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here