Uốn mica thủ công như thế nào? tìm hiểu thông tin cơ bản để uốn Mica

0
269

Uốn mica thủ công như thế nào?

-Bạn đang có nhu cầu gia công các vật liệu làm bằng mica. Thế nhưng bạn không phải là đơn vị chuyên nghiệp để gia công bằng những máy móc hiện đại.

-Phương pháp bạn lựa chọn đương nhiên là gia công mica thủ công. Tuy nhiên, bạn chưa nắm vững cách uốn mica thủ công như thế nào cho đẹp. Vậy thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé, sẽ rất bổ ích cho bạn đấy.

uốn mica theo yêu cầu tại Hà Nội (1)
Mẫu kệ điện thoại được uốn làm mẫu
Đặc điểm chung của mica

– Mica là một loại nhựa cao cấp có đặc tính mềm dẻo, dễ dàng thi công uốn ép, tạo hình các sản phẩm theo mục đích sử dụng.

– Vật liệu có bề mặt phẳng mịn, óng ánh, nhiều màu nên dễ dàng vệ sinh khi bị bám bụi.

– Mica có độ dày vừa phải, khó vỡ, chống va đập tốt hơn thủy tinh 7-16 lần.

– Có sức chịu nhiệt cao, chống ăn mòn tốt.

– Nhựa mica không thấm nước, không chứa chất độc hại nên vô cùng an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

– Là vật liệu nhẹ nên dễ dàng lắp đặt và vận chuyển.

– Vật liệu có thể dễ dàng gia công thành các sản phẩm Mica đa dạng như thẻ tên nhân viên, kệ menu, kệ giá điện thoại, kệ trưng bày mỹ phẩm và hòm phiếu, chữ nổi…

cắt cnc mica (11)
Dịch vụ cắt Mica bằng máy cắt CNC – hình ảnh chân thực
Phương thức uốn mica thủ công

gia công mica (9)

Uốn mica thủ công là việc sử dụng dao cắt, máy cắt router, máy cắt cầm tay và thước để gia công mica tạo nên thành phẩm theo yêu cầu. Tuy nhiên, phương pháp này hơi khó nên yêu cầu đề ra là bạn phải khéo tay. Hoặc đòi hỏi người uốn Mica phải có kinh nghiệm chuyên sâu, tay nghề cao mới tạo nên sản phẩm mang tính thẩm mĩ cao cứ không phải ai cũng có thể làm được.

– Trong quá trình uốn mica thủ công, bạn có thể sử dụng tất cả mọi thứ có thể phát nhiệt như: Bếp ga, đèn cồn, bật lửa, sung bắn nhiệt…Trong đó, sử dụng sung bắn nhiệt để gia công uốn mica là phương pháp tối ưu nhất có thể mang lại thành phẩm có tính thẩm mĩ cao nhất.

cắt cnc mica (1)
Cắt CNC Mica với đầu máy cắt hiện đại
Vài lưu ý trong quá trình uốn mica thủ công

– Để tạo thành những sản phẩm theo ý muốn. Trong quá trình gia công uốn mica thủ công bạn cần tiến hành thực hiện giữ hoặc ép mica trong một khoảng thời gian đủ lâu. Giữ một khoảng thời gian đủ lâu để cho những miếng mica có thời gian chuyển đổi về chất. Khi thay đổi để miếng Mica có thể tạo hình được trở thành hình dáng như mong muốn chế thành sản phẩm.

– Trong quá trình gia công uốn mica thủ công bạn không được nóng vội, phải thực hiện từ từ, tỉ mỉ thì sản phẩm mới mang lại tính thẩm mĩ và độ chính xác cao.

– Điều quan trọng nhất khi thực hiện, bạn phải chú ý đến nhiệt độ. Chú ý để nhiệt độ ở mức thích hợp khi gia công để tránh trường hợp nhiệt chưa đủ nóng đã vội ép, uốn mica khiến cho vật liệu bị bể vỡ hoặc cong vênh. Vô hình chung làm bạn bị hao phí nguyên vật liệu.

-Tóm lại, muốn gia công uốn mica thủ công đẹp, bạn nên tìm hiểu về đặc tính của sản phẩm trước. Sau đó, tìm những ngườicó tay nghề cao rồi áp dụng những phương pháp gia công uốn mica nêu trên một cách khéo léo, bạn sẽ có được những thành phẩm theo ý muốn.

-Và tóm lại nữa là nếu bạn muốn gia công Mica nóng vội thì bạn có thẻ sử dụng dịch vụ uốn Mica theo yêu cầu của bên mình.

gia-cong-mica-0982508582

-Hiện tại bên mình cung cấp các dịch vụ về gia công Mica trọn gói từ a-z. Bạn chỉ cần tới đặt hàng và nhận hàng về là xong 1 chu trình gia công đơn giản. SDT có trong ảnh bên cạnh nhé.

Chúc các bạn thành công!

tạp chí elite

Elite là tạp chí tin nhanh Việt Nam. Trang chuyên cập nhật tin tức mới nhất được cập nhật. Tin tức về xã hội, kinh doanh, pháp luật, khoa học, công nghệ, sức khoẻ, đời sống, văn hóa, rao vặt, tâm sự…

Elite cũng là người đam mê sư tập về hinh nen dep, hinh anh dep, hinh nền đẹp, hình ảnh đẹp, hinhnendep3d.com, hinhnendt.com, …

Comments

comments

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here